Khoa tài nguyên và Môi trường được vinh danh ở nhiều hoạt động Khoa học Công nghệ

Khoa Tài nguyên và Môi trường đạt được nhiều vinh danh trong Khoa học và Công nghệ VNUA 2023

Ngày 27/5/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Tháng Khoa học và Công nghệ VNUA2023. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và khen thưởng, tôn vinh các nhóm nghiên cứu, giảng viên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu tham gia Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Trong chuyển giao khoa học công nghệ,  đề tài cấp tỉnh  “Xây dựng Mô hình điều tiết giá trị gia tăng từ đất của tỉnh Gia Lai” do PGS.TS. Trần Trọng Phương chủ nhiệm đã được khen thưởng. Đây là đề tài mang tính thực tiễn cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Về bài báo, năm 2022  cán bộ, giảng viên trong Khoa đã xuất bản được 69 bài báo trong nước và 30 bài báo quốc tế. Các tác giả được khen thưởng gồm: PGS.TS. Trần Trọng Phương, TS. Phạm Phương Nam, TS. Lê Thị Thu Hương, TS. Nguyễn Đức Lộc, TS. Ngô Thanh Sơn và PGS.TS. Võ Hữu Công, đây là các tác giả chính có bài đăng trên các tạp chí ISI có chỉ số IF cao.

Với nhiệm vụ tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm đấu thầu đề tài các cấp, công bố quốc tế, nhóm nghiên cứu nhóm NCXS Quản lý môi trường và phát triển bền vững do PGS.TS. Cao Trường Sơn làm trưởng nhóm nhận khen thưởng của Giám đốc Học viện cho những kết quả và thành tích trong giai đoạn 2020-2022.

PGS.TS. Cao Trường Sơn, Trưởng nhóm NCXS Quản lý môi trường và phát triển bền vững nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện

Tại Hội nghị, hai giảng viên là ThS. Lê Thị Mai Linh và  ThS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã nhận giải ba và giải khuyến khích cho nhóm nghiên cứu có ý tưởng khoa học xuất sắc năm 2023.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hà và ThS. Lê Thị Mai Linh nhận giải Ý tưởng khoa học của giảng viên trẻ

Phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên,  khoa Tài nguyên và Môi trường nhóm nghiên cứu do Phạm Đức Trọng- lớp K64KHMTA và Lê Viết Hùng Anh – lớp K66QLTNMT, đạt giải khuyến khích cho công trình khoa học sinh viên và ý tưởng khoa học sinh viên.

SV. Phạm Đức Trọng, lớp K64KHMTA, nhận giải Công trình nghiên cứu sinh viên

SV. Lê Viết Hùng Anh, lớp K66QLTNMT, nhận giải Công trình nghiên cứu sinh viên

inh viên của khoa TN&MT giới thiệu công trình nghiên cứu  tại Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ

Sinh viên của khoa TN&MT giới thiệu công trình nghiên cứu tại Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ

Với các giải thưởng được Giám đốc Học viện khen tặng, ghi nhận các nhóm nghiên cứu, giảng viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học từ đó sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học-  sức sống của trường đại học trong cán bộ, sinh viên nhằm tạo ra nhiều công nghệ và các sản phẩm mới, có tính ứng dụng cao, phục vụ quá trình tái cơ cấu nông nghiệp – phát triển nông thôn.

Nguồn: Khoa Tài nguyên và Môi trường