Sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình “ Đổi rác nhựa lấy cây”: Hành động làm giảm thiểu rác thải nhựa trong khuôn viên trường học

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, Liên Chi đoàn kết hợp cùng Liên chi Hội Sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó chương trình Đổi rác nhựa lấy cây đã thu hút hàng trăm lượt sinh viên trong Khoa và Học viện tham gia.

PGS.TS. Trần Trọng Phương – Trưởng khoa tham gia chương trình cùng sinh viên

Ngày Môi trường thế giới năm nay mang chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”. Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị đe dọa bởi nhiều nguồn rác thải được xả ra môi trường mà chưa có biện pháp xử lý phù hợp, đặc biệt là rác thải nhựa. Hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy cây” kêu gọi các bạn sinh viên trong toàn Học viện thu gom vỏ lon nhựa, sách báo cũ để đối lấy cây do chính bạn trong Liên chi đoàn Khoa ươm tạo mang nhiều ý nghĩa. Hoạt động này nhằm thu gom được lượng rác thải nhựa hiện có tại khuôn viên trường học, KTX và nơi ở của các bạn sinh viên nhằm hạn chế tình trạng rác thải nhựa bị vứt bừa bãi và không được xử lý đúng cách. Bên cạnh đó còn tuyên truyền ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới 5/6, ý thức bảo vệ môi trường trong sinh viên, trao đi thông điệp “ Chung tay bảo vệ môi trường: xây dựng môi trường sống xanh- sạch – đẹp”.

Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây” được sinh viên trong khoa và Học viện hưởng ứng
 PGS.TS. Võ Hữu Công tham gia chương trình “ Đổi rác thải nhựa lấy cây”

Tham gia chương trình PGS.TS. Võ Hữu Công – Phó Trưởng khoa, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, phát biểu ghi nhận hoạt động có ý nghĩa này của các bạn sinh viên. Bên cạnh mục đích hưởng ứng phong trào, đây còn là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường; nhằm củng cố, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ; nâng cao nhận thức trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể trong vai trò giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường tại đơn vị học tập và làm việc. Đồng thời xây dựng nét đẹp văn minh nơi công sở.

Trương Mỹ Hoa, LCH SV Khoa TN&MT.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.