Bùi Mạnh Dũng – Chàng sinh viên đam mê với công tác Đoàn thể

Ngay từ những bước chân đầu tiên vào ngưỡng cửa đại học, chàng sinh viên Bùi Mạnh Dũng (sinh năm 2003) lớp K66QLDDB, khoa Tài nguyên và Môi trường – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học và các hoạt động đoàn thể. Bùi Mạnh Dũng chia sẻ: “Hoạt động đoàn thể giúp tôi trưởng thành và chín chắn hơn. Được gửi gắm thanh xuân qua các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào”

Bùi Mạnh Dũng – Tân Đội trưởng Đội TNTN khoa Tài nguyên và Môi trường

Hiện là sinh viên năm 2, nhưng Dũng đã tham gia rất nhiều phong trào như: hoạt động “Thứ 6 xanh vì môi trường” do Đoàn học viện phát động; chương trình thiện nguyện “Đông Ấm”; tham gia tổ chức nhiều chương trình do liên chi đoàn Khoa tổ chức như: chào tân sinh viên; “Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6”; … “Tôi cảm thấy rất tự hào khi đã góp một phần sức trẻ của mình để giúp cho cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, trong tương lai tôi sẽ tổ chức các chương trình thiện nguyện, các chương trình về môi trường và cho cộng đồng sinh viên nhiều hơn nữa” Bùi Mạnh Dũng chia sẻ.

Bùi Mạnh Dũng (đứng thứ 2 từ trái qua phải) tham gia chương trình “Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6”

Một người chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn tìm tòi những kiến thức mới là những gì mà thầy cô, bạn bè dùng để miêu tả về Dũng – Lớp phó học tập lớp K66QLDDB. Ngoài giờ lên lớp Dũng đã tích cực tham gia NCKH. Hiện Dũng đang thực hiện các đề tài NCKH “Đánh giá tình hình thực hiện một số dự án phát triển kinh tế xã hội theo quy hoạch sử dụng đất thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh” và “Đánh giá tác động của giao thông đô thị đến chất lượng không khí tại huyện Gia Lâm và quận Hoàn Kiếm”. Tham gia chương trình “Winter School 2023”  trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên với khoa Nông nghiệp, Đại học Yamagata, Nhật Bản.

Bùi Mạnh Dũng (đứng thứ 3 từ phải sang trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Học viện tại triển lãm khoa học công nghệ của sinh viên Học viện năm 2023

Với sự nhiệt tình, năng nổ, Bùi Mạnh Dũng đã được tín nhiệm và giao trọng trách là Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện khoa Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2023-2024. Hi vọng trong những năm học tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Bùi Mạnh Dũng sẽ dẫn dắt toàn thể các thành viên trong Đội Thanh niên tình nguyện khoa Tài nguyên và Môi trường cùng nhau tỏa sáng hơn nữa. Trở thành thủ lĩnh cho những hoạt động ngoại khóa, cùng Đội Thanh niên tình nguyện khoa Tài nguyên và Môi trường đạt được nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, cũng như lan tỏa được thật nhiều “tình yêu thương” đến cộng đồng thông qua các chương trình thiện nguyện.

ĐTN Khoa Tài nguyên và Môi trường