Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai trình độ đại học”

Sáng này 24/6/2023, Khoa Tài nguyên và Môi trường – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai trình độ đại học” với sự tham gia của Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, cán bộ giảng dạy ngành Quản lý đất đai; đại diện Ban Quản lý đào tạo, Trung tâm đảm bảo chất lượng, đại diện các doanh nghiệp sử dụng lao động, các nhà khoa học, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học khác, cựu sinh viên và sinh viên ngành Quản lý đất đai.

PGS.TS. Trần Quốc Vinh trình bày Chuẩn đầu ra và CTĐT ngành QLDD trình độ đại học ngành QLĐĐ

Với mục đích để sinh viên ra trường đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, việc lấy ý kiến các bên liên quan là vô cùng cần thiết. Tại Hội thảo,  PGS.TS. Trần Quốc Vinh – Phó trưởng khoa thay mặt Tổ cải tiến CTĐT đã trình bày mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung của CTĐT ngành QLDD xin ý kiến đóng góp của đại biểu nhằm hoàn thiện hơn nữa chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động. Tại phần thảo luận, Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị sử dụng lao động, nhà khoa học, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên ngành Quản lý đất đai. Các ý kiến thảo luận, góp ý tập trung vào các vấn đề như: các yêu cầu về kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, kỹ năng chung, kỹ năng chuyên môn, mức độ đáp ứng công việc của sinh viên tốt nghiệp…trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh các kiến thức về chuyên môn, các doanh nghiệp đều mong muốn sinh viên ngành Quản lý đất đai cần tăng cường nâng cao năng lực ngoại ngữ, các kỹ năng:  nghề nghiệp, giao tiếp, thiết lập các mối quan hệ ….

Đại biểu đóng góp ý kiến cho CĐR và CTĐT ngành QLDD
Đại biểu đóng góp ý kiến cho CĐR và CTĐT ngành QLDD

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo, Khoa Tài nguyên và Môi trường sẽ bổ sung, chỉnh sửa chuẩn đầu ra và CTĐT ngành Quản lý đất đai để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phát huy hết năng lực bản thân, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng và nhu cầu xã hội.

Ban tổ chức và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm