Cựu sinh viên Nguyễn Thanh Tuyền – Chạm tới ước mơ

Cựu sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp Lớp KTNN CLC – K58KTNNE – Nguyễn Thanh Tuyền rất tự hào và hạnh phúc khi chia sẻ rằng, bạn đã chạm được vào ước mơ của mình từ khi còn là sinh viên của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngay từ khi còn là học sinh THPT, Thanh Tuyền đã có một mơ ước là được đóng góp một phần nhỏ bé sức mình vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà, phát triển cùng người nông dân Việt Nam. Điều này đã thôi thúc Thanh Tuyền trở thành sinh viên khoá 61 ngành Kinh tế Nông nghiệp, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn.

Trong suốt 4 năm học tập và rèn luyện, Nguyễn Thanh Tuyền không chỉ là một sinh viên năng động, thông minh, gương mẫu trong các hoạt động học tập chính khoá và ngoại khoá của Khoa và Học viện. Là lớp trưởng, Thanh Tuyền luôn hỗ trợ các thành viên trong lớp để cùng giúp nhau tiến bộ hơn từng ngày trong học tập và trau dồi ngoại ngữ. Bên cạnh đó, Thanh Tuyền cũng là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết, tích cực, luôn tham gia hết mình với các phong trào, hoạt động vừa nâng cao sức khoẻ, vừa đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Với những nỗ lực ấy, năm 2018, Nguyễn Thanh Tuyền đã tốt nghiệp Cử nhân ngành Kinh tế nông nghiệp với tấm bằng xuất sắc.

Với phương châm không ngại khó, không ngại khổ, tuổi trẻ là sống hết mình với đam mê và cống hiến cho sự phát triển kinh tế nói chung, kinh tế nông nghiệp nói riêng của những khu vực khó khăn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam, nhất là ở miền Núi phía Bắc, Nguyễn Thanh Tuyền đã trở thành thành viên của Viện Tư vấn Phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền Núi (Cisdoma). Tại đây, với tư cách là nhân viên phát triển cộng đồng, cán bộ nghiên cứu phát triển, trên hành trình rong ruổi khắp các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa của phía bắc Việt Nam, không ngại mưa gió, không ngại đường xa hiểm trở, Tuyền và các đồng nghiệp của mình đã đưa ra nhiều sáng kiến, góp ý đáng kể cho sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn các tỉnh miền Núi phía bắc, đồng thời góp phần phát triển kinh tế cho một bộ phận người nghèo, người yếu thế một cách hiệu quả và bền vững.

Sau hơn 1 năm công tác tại Cisdoma, với mong muốn được hoàn thiện hơn nữa bản thân, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển nông nghiệp nước nhà, năm 2020, anh Thanh Tuyền đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Eramus để học chương trình Thạc sĩ về Phát triển nông thôn (International Master in Rural Development (IMRD)) tại Đại học Ghent của Bỉ. Đây là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức rất lớn với Nguyễn Thanh Tuyền trên con đường học thuật và hoàn thiện bản thân cả về kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, kinh nghiệm sống. Thời gian đầu khi mới sinh sống và học tập tại Ý, anh Tuyền đã gặp vô vàn khó khăn, thử thách trong cuộc sống sinh hoạt và học tập từ những khó khăn về ngoại ngữ, khác biệt về văn hoá, cách sống cho tới kiến thức học tập mênh mông. Tuy nhiên, anh Thanh Tuyền chưa bao giờ nản lòng, vì Tuyền quan niệm, mỗi thứ ta học đều sẽ giúp ta hoàn thiện hơn từng ngày, trở thành một người tốt hơn trên mọi phương diện, vì thế chỉ cần kiên trì, thành công sẽ tới với người đã cố gắng một cách xứng đáng. Trong suốt khóa học thạc sĩ từ 2020-2022, việc được sống, được học tập trong một môi trường tiên tiến với các thầy, cô và bạn bè từ khắp nơi trên thế giới đã giúp Tuyền nhận ra rằng kiến thức là vô biên và những kinh nghiệm, kiến thức học tập trong thời gian học thạc sĩ là vô cùng quý giá trong chặng đường làm việc và cống hiến tiếp theo của mình.

Nguyễn Thanh Tuyền tốt nghiệp Thạc sĩ tại Bỉ

Với mong muốn có thể tiếp tục nâng cao hơn nữa kiến thức của mình, Nguyễn Thanh Tuyền tiếp tục đăng ký học khoá học Thạc sĩ nâng cao về Khoa học dữ liệu cho kinh doanh (Advanced Master in Data Science for Business- DS4B) với chuyên ngành AI, xử lý Bigdata tại trường Universiteit Gent của Bỉ từ năm 2022 – 2023. Đây là bước ngoặt, đánh dấu ước mơ lớn hơn của Tuyền là không chỉ đóng góp cho sự phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam mà còn muốn góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của ngành nông nghiệp trên thế giới, mong muốn một thế giới ấm no, không còn nghèo đói, an ninh lương thực được đảm bảo.

Năm 2023, một cơ hội đã mở ra cho Nguyễn Thanh Tuyền khi Chương trình Lương thực thế giới (World Food Programme) của Liên hiệp quốc (UN) thông báo tuyển thành viên. Trải qua các đợt phỏng vấn tuyển dụng, với hơn 8.000 ứng cử viên đăng ký tham gia, Nguyễn Thanh Tuyền đã xuất sắc trở thành thành viên của chương trình Lương thực thế giới từ tháng 10 năm 2023 và hiện đang làm việc tại Rome, Ý. Đây là kết quả vô cùng đáng khích lệ cho những cố gắng, nỗ lực và cho sự kiên trì của Nguyễn Thanh Tuyền trong suốt quãng thời gian trước đó, đó cũng là sự ghi nhận cho năng lực làm việc, năng lực hoạt động của anh Thanh Tuyền. “Cuối cùng, tôi đã chạm được tới uớc mơ của mình là đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của con người Việt Nam nói riêng và nhân loại nói chung”.

Hãy cố gắng không ngừng, vì bạn có thể chạm được vào giấc mơ của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.