Nguyễn Thị Hà Trang – Nữ sinh Khoa Du lịch và Ngoại ngữ 3 lần đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố

Một người nghiêm túc, chăm chỉ và luôn hết mình để hoàn thành những công việc được giao là những gì mà thầy cô, bạn bè nói tới khi nhắc đến Nguyễn Thị Hà Trang – Lớp trưởng K65SPCNA, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Với ngọn lửa đầy nhiệt huyết của sức trẻ, Hà Trang – Liên chi Hội trưởng Hội sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã 3 lần đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố các năm 2021, 2022 và 2023.

Nguyễn Thị Hà Trang – sinh viên lớp K65SPCNA, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Bén duyên với hoạt động Đoàn – Hội

Hiện tại, Hà Trang đang là sinh viên năm 4 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngay từ khi bước chân vào cổng trường đại học, cô bạn nhỏ đã quyết tâm phải tích cực tham gia Đoàn – Hội để trải nghiệm và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Hà Trang chia sẻ: “Đây cũng là cơ duyên đến với em, khi mới bước chân vào Học viện được hơn 1 tháng, em đã được các anh chị tin tưởng giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ khóa I, nay là Liên chi Hội Khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Và nếu không có cơ hội ấy, có lẽ sẽ không có em của bây giờ.”

Hà Trang trong các hoạt động cùng Liên chi Hội Sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Chính vì lẽ đó, với trách nhiệm của một Ủy viên BCH, Hà Trang ngay từ năm nhất đã tích cực tham gia các hoạt động do Học viện, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tổ chức. Hà Trang cho biết: “Là một người khá ngại giao tiếp nên trước khi vào Đại học, em cảm thấy rất khó khăn khi phải thích ứng với một môi trường mới. Nhưng bằng việc tham gia các hoạt động, các chương trình, các cuộc thi, em được gặp gỡ nhiều thầy cô, nhiều anh chị, nhiều bạn bè hơn và được trải nghiệm nhiều hơn. Chính vì vậy, hạt giống yêu Đoàn – Hội đã nảy mầm trong em từ bao giờ và em cảm thấy rất hào hứng mỗi khi được tham gia những chương trình như vậy.”

Với những nỗ lực hết mình trong thời gian qua, hiện tại, Hà Trang đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện, Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đồng thời là Trưởng ban Phát triển Đảng, Phó ban Truyền thông Liên Chi đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ.

 Hà Trang cùng đại biểu Hội Sinh viên Học viện tham dự Đại hội Hội Sinh viên Thành phố

Năng động nhưng không quên học tập

Hiện tại, Hà Trang đang theo học 2 ngành học là Sư phạm Công nghệ và Ngôn ngữ Anh ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Học song song 2 ngành đào tạo với chương trình học khá vất vả và áp lực nhưng Hà Trang luôn cố gắng hết mình để giữ vững được kết quả học tập trong những năm tháng học đại học. Luôn giữ tinh thần “Tri thức là sức mạnh”, cô bạn nhỏ của chúng ta luôn tập trung học tập để lĩnh hội được các kiến thức cần thiết cho con đường phát triển bản thân sau này.

Hà Trang tại Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Sinh viên Học viện năm 2023

Chính nhờ việc xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và nỗ lực để chinh phục các mục tiêu đã đề ra, Hà Trang đã đạt được một số thành tích nổi bật trong học tập như sau: GPA hiện tại: 3.83/4.00, Á khoa Tuyển sinh đầu vào năm 2020, Đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022, 2022 – 2023, Đạt học bổng KKHT loại Xuất sắc tất cả các kỳ học, Giải Khuyến khích “Triển lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học VNUA-2023”, Giải Ba “Olympic Toán học 2024” cấp Học viện môn Giải tích, Giải KK “Olympic Toán học 2024” cấp Học viện môn Đại số.

Những thành tích ấn tượng trong công tác Đoàn – Hội

Ngay từ năm nhất đại học, Hà Trang đã hiểu được ý nghĩa danh hiệu cao quý nhất của Sinh viên – danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Hà Trang chia sẻ: “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là danh hiệu mà bất kỳ bạn sinh viên nào cũng muốn đạt được một lần trong quãng đời sinh viên của mình. Và em cũng như vậy. Danh hiệu ấy như là một đích đến mà em muốn đạt được và là động lực để em tích cực học tập cũng như tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.” Chính vì xây dựng những mục tiêu rõ ràng, cụ thể như vậy mà Hà Trang đã vinh dự 3 lần nhận được Bằng khen “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố do Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng.

Một số thành tích nổi bật trong công tác Đoàn – Hội giúp Hà Trang 3 lần nhận được danh hiệu cao quý này:

– Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021”   “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023” do Giám đốc Học viện khen tặng;

– Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học” các năm 2020 – 2021; 2021 – 2022; 2022 – 2023 do Hội Sinh viên Học viện trao tặng;

– Giấy khen do Đoàn Thanh niên Học viện trao tặng sinh viên “Đạt giải Nhất vòng thi tuần Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”;

– Giấy chứng nhận do Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng sinh viên Tình nguyện viên gia sư dự án “Học cùng chiến binh nhí””, nhận huy chương chiến binh “Top 100 Gia sư xuất sắc nhất dự án”;

– Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho sinh viên “Đạt giải Khuyến khích Chung kết vòng đội tuyển cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại

hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”;

– Giấy khen của Hội Sinh viên Học viện cho sinh viên “Đạt giải Nhất vòng chung kết cuộc thi “Ánh sáng soi đường 2022”;

– Giấy khen của Hội Sinh viên Học viện cho sinh viên “Đạt giải Nhì vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa quốc tế 2022”;

– Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022” do Chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm trao tặng.

– Giấy Chứng nhận tham gia “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi vào 10 và THPT QG do Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao nhận.

– Giấy Chứng nhận tham gia chiến dịch “Tình nguyện hè Tình nguyện Tổ dân phố năm 2023” do Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Đoàn thị trấn Trâu Quỳ tổ chức…

Điều mà Hà Trang mong muốn gửi đến các bạn sinh viên của Học viện là: “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt rất thiết thực và sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các bạn trong tương lai. Trên con đường phấn đấu đạt được danh hiệu cao quý này, bạn sẽ trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ, hãy sống hết mình với những năm tháng thanh xuân. Đừng sợ vấp ngã, bởi vì vết bầm tím là một bài học… và sau mỗi bài học chúng ta sẽ tốt hơn. Bạn là ai vào ngày mai bắt đầu từ những gì bạn làm hôm nay.”

Cô bạn Nguyễn Thị Hà Trang – sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ với niềm tin mạnh mẽ vào khả năng của bản thân, đang không ngừng phấn đấu vì một tương lai tươi sáng phía trước đang chờ đón. Chúc Hà Trang luôn mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng để thành công với những dự định của mình trong tương lai./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.